Mách bạn công thức bánh trứng gà non Egg waffles
ANH TUNG
Thứ Sáu,
11/11/2022
Bánh trứng gà non hay còn gọi là Egg waffles là một trong những món bánh có nguồn gốc từ Hongkong đang “làm mưa làm gió” trên khắp các diễn đàn ẩm thực Việt nam trong thời gian gần đây!
Tên gọi ấn tượng của món bánh này bắt nguồn từ hình dáng giống những quả trứng nhỏ của Egg Waffles vô cùng dễ thương. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm béo của vani, trứng và lớp vỏ ngoài giòn xốp. Đặc biệt, món bánh này khi ăn kèm cùng với kem hay trái cây tươi sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Sẽ là một thiếu sót cho bạn nếu không thử 1 lần nếm vị bánh hấp dẫn này đấy nhé!
Hôm nay VINLY sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh trứng gà non ngon như ngoài hàng nhé!
1. Hướng dẫn cách làm bánh trứng vỏ giòn Hồng Kông
1.1 Nguyên liệu
Để thực hiện món bánh trứng gà non ngon chuẩn vị, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cơ bản như sau:
100 gram bột mì
10 gram Baking Powder
5 thìa sữa đặc không đường
150 ml nước lọc
20 gram bột sắn
5 thìa vani
10 gram bột cacao
2 thìa dầu thực vật
20 gram bột custard
2 thìa đường
Dụng cụ làm bánh cần chuẩn bị:
Máy làm bánh bằng điện
Khuôn bánh trứng gà non
1.2. Cách pha bột làm vỏ bánh trứng gà non giòn ngon
Đầu tiên rây các loại bột baking soda, bột mì, bột sắn, bột custard cho mịn trong tô sạch. Ở tô khác, bạn đập trứng trứng trộn đều cùng với đường và sữa đặc cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Sau đó, đổ bát bột mì custard vào trong bát trứng đánh đều để không bị vón cục. Cho thêm nước lọc, vani trên trộn đều lần nữa.
Để cho bột nghỉ khoảng 15 phút rồi cho thêm 1 ít dầu ăn trộn đều. Chia bột thành 2 phần bằng nhau, trong đó, 1 bát cho thêm bột cacao và bát còn lại không thêm gì.
Dùng bao nilon bao xung quanh miệng bát và ủ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, lấy ra ngoài để nguội 1 tiếng rồi tiến hành nướng bánh.
1.3. Cách làm bánh trứng gà non giòn vỏ bằng máy
Sau khi chuẩn bị bột bánh trứng gà non xong. Bạn mở máy nướng bánh gà non lên và quết dầu ăn trong lòng máy.
Tiếp đến đổ phần bột không pha gì vào trước rồi đến bột pha cacao lên trên. Sau đó, lật và xoay khuôn khép kín sao cho bột trứng đầy đồng đều bên trong khuôn.
Đóng nắp lại và giữ khuôn thật chặt sao cho bánh không bị chảy ra ngoài, nướng tầm 2 phút. Bạn có thể dùng tăm tre để kiểm tra bánh chín hay chưa. Nếu thấy xiên tăm qua bánh khô ráo là bánh đã chín.
Cuối cùng lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
2. Cách làm bánh trứng kẹp kem Hồng Kông vị trà xanh matcha
2.1. Nguyên liệu
1 chén bột mì đa dụng
1 thìa cà phê bột nở1/2 muỗng canh bột năng
1 muỗng canh bột sữa trứng
2 quả trứng lớn
2/3 cốc đường cát trắng
2 muỗng canh sữa cô đặc
150 ml nước lọc
1 muỗng canh dầu thực vật
1 thìa cà phê vanilla
Khuôn làm bánh trứng non, bếp gas hoặc bếp than
Kem tươi (tùy chọn)
2.2. Cách làm bánh trứng gà non kẹp kem vị trà xanh matcha
Trong tô lớn, trộn bột mì, bột matcha với tất cả nguyên liệu làm bánh bằng máy đánh trứng. Thực hiện đến khi tạo thành hỗn hợp bột sánh mịn, không còn lợn cợn là được.
Bọc màng nilon, cho tô bột bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Phết 1 lớp dầu thực vật mỏng vào đáy khuôn bánh.
Bột sau khi ủ thì lấy ra, dùng muỗng quấy đều từ dưới lên trên trong 1 phút. Sau đó, múc bột vào khuôn (đổ bột 2/3 khuôn thôi nhé). Đậy nắp khuôn lại, đặt lên bếp nướng đến khi bánh phồng lên chín vàng và giòn các cạnh. Nướng bánh khoảng vài phút, bánh chuyển màu vàng nâu thì lấy ra khỏi khuôn.
Thưởng thức món bánh trứng gà non matcha trà xanh kẹp kem vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt này nhé! Ảnh: Internet
3. Cách làm bánh trứng gà non kẹp kem Hongkong vị mè đen
3.1. Nguyên liệu
180 gram bột mì đa dụng
40 gram bột bắp
1,5 muỗng canh bột nở
1 muỗng canh bột than hoạt tính (hoặc tinh than tre)
1/4 thìa cà phê muối
2,5 muỗng canh giấm táo (hoặc nước cốt chanh)
1 thìa cà phê vanilla
Khuôn làm bánh trứng
3.2. Cách làm bánh trứng Hồng Kông vị mè đen độc đáo
Trong 1 chén vừa, trộn nguyên liệu phần mè đen với nhau, dùng muỗng quấy đều tạo hỗn hợp sền sệt.
Trộn bột mì với bột bắp, bột nở, bột than, muối, sữa hạnh nhân, giấm táo, vanilla trong 1 tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bột mịn.
Chế phần mè đen vào tô bột, quấy đều cho hòa quyện.
Tráng 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh, rót bột bánh vào 2/3 khuôn. Đậy nắp khuôn bánh trứng lại, nướng trên bếp hoặc nếu dùng máy chuyên dụng thì chỉ cần cắm nút nướng khoảng 4 – 5 phút là bánh chín.
Tách bánh trứng gà non mè đen ra ăn không, hoặc kẹp kem thưởng thức mát lạnh.
4. Hướng dẫn cách sử dụng máy làm bánh trứng gà non
Đối với những ai mới tập tành vào bếp học cách làm bánh trứng gà non chắc hẳn sẽ loay hoay trong việc sử dụng máy nướng bánh. Do đó, hãy thử sử dụng máy làm bánh trứng gà non dưới đây để tạo ra món bánh thơm ngon như ý. Đặc biệt là hạn chế tình trạng phát sinh những sự cố hay hư hỏng đáng tiếc: